Cách mở két sắt mini khi bị kẹt nhanh chóng

Két sắt mini là một vật dụng cần thiết đối với mỗi gia đình. Chúng có vai trò hết sức quan trọng trong việc cất giữ và đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như các giấy tờ của người dùng.
Một số lỗi bị kẹt két sắt mini
Một số lỗi bị kẹt két sắt mini

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi két sắt mini sẽ gặp phải trường hợp bị lỗi, bị kẹt khiến việc sử dụng khó khăn và gây gián đoạn. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các lỗi không mở được két sắt và cách mở két sắt khi bị kẹt. Kính mời các bạn cùng theo dõi!

Các lỗi không mở được két sắt

Két sắt mini trên thị trường hiện nay rất đa dạng, vì vậy tùy vào từng loại két mà lỗi không mở được két sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

Két sắt mini khóa cơ

Đối với két sắt mini khóa cơ, khi két sắt đã sử dụng quá lâu và không được bảo dưỡng định kỳ rất có thể sẽ dẫn đến hệ thống cơ khóa không thể hoạt động nhịp nhàng. Từ đó dẫn đến hiện tượng két sắt sẽ bị các lỗi. Có thể kể đến như cánh cửa kéo bị xệ, thanh chạy bị cong, vẹo hoặc bị ăn mòn.

Những nguyên nhân đó làm cửa két không thể mở, khóa lại được. Cách khắc phục két sắt mini khi gặp lỗi này đó là liên hệ ngay với địa chỉ nhà cung cấp bạn đã mua để sửa chữa và nếu còn bảo hành thì có thể được hỗ trợ miễn phí.

Két sắt mini khóa điện tử

Két sắt mini khóa điện tử không mở được thường là do pin yếu hoặc bạn đã quá mạnh tay trong quá trình đóng cửa nên khóa chốt bị kẹt. Két sắt mini điện tử bị lỗi này thì bạn có thể sử dụng dụng cụ tiếp pin hoặc chìa khóa phụ để mở. Nếu vẫn không thể mở khóa được thì bạn nên liên hệ với thợ sửa két sắt mini để được trợ giúp.

Két sắt mini khóa vân tay

Két sắt mini khóa vân tay bị lỗi không mở được có thể là do phần cảm ứng vân tay đã bị mờ sau thời gian sử dụng và không nhận dạng được. Bạn có thể khắc phục bằng cách đổi cảm ứng vân tay khác. Hoặc cũng có thể do vân tay của bạn bị xước hoặc mờ nên máy không thể nhận được, bạn nên lau khô tay và thực hiện bấm lại.

Cách mở két sắt mini khi bị kẹt

Dưới đây là một số cách mở két sắt mini khi bị kẹt đối với từng loại két:

ket 14

Cách mở két sắt mini khi bị kẹt
 

Cách mở két sắt mini khi bị kẹt khóa

Loại khóa cơ hiện nay được coi là loại khóa được sử dụng lâu đời nhất. Lỗi thường gặp phải đối với loại khóa này là hiện tượng két sắt mini bị kẹt số, đa phần là đối với những loại khóa đã cũ được sử dụng trong thời gian dài.

Bạn cũng không cần lo lắng vì hiện tượng này thường xuyên xảy ra. Đối với trường hợp này, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên viên kỹ thuật giúp vệ sinh lại khóa hoặc thay mới những bộ phận cần thiết.

Cách mở két sắt mini khi bị kẹt do trượt số

Đối với các loại két sắt khóa cơ, khi bạn xoay đến mã số cần dừng lại nhưng không thể dừng mà lại bị trượt sang số khác cũng rất hay xảy ra. Nguyên nhân sự cố này có thể là do tác động của áp suất bên trong két hoặc một số nguyên nhân khác.

Khi gặp tình huống này, bạn hãy thử vừa vặn tay cầm của két theo chiều mở khóa vừa quay mã số xem sao. Nếu bạn vẫn không thể xoay núm vặn về số dừng theo đúng mật mã, bạn cần liên hệ với đội ngũ kỹ thuật để được trợ giúp.

Cách mở két sắt mini khi bị kẹt dù nhập đúng mã số

Đối với khóa cơ, theo thời gian, kết hợp với sự tác động của môi trường khiến cho cửa két sắt không mở được dù nhập đúng mã số. Để giải quyết được vấn đề này, quý khách hãy thử cầm vào tay cầm gạt và lắc nhẹ sau đó kéo cánh cửa ra.

ket 15

Rất nhiều trường hợp két sắt mini nhập đúng mã số vẫn không mở
 

Trong trường hợp cánh cửa không thể di chuyển được thì tức là áp suất bên trong két đang quá lớn, bạn hãy tiếp tục vừa vặn mạnh tay cầm theo hướng mở khóa vừa đẩy mạnh cánh cửa theo hướng vào trong. Nếu vẫn không có tác dụng, hãy liên hệ với kỹ thuật viên sửa két để tránh hỏng hóc.

Một trường hợp nữa cũng có thể xảy ra khi khách hàng sử dụng két sắt điện tử mặc dù đã nhập đúng mã số nhưng két sắt mini vẫn lỗi và không mở được ra. Khi gặp trường hợp này khả năng lớn nhất là rất có thể két sắt mini của bạn đang bị yếu pin.

Lượng pin còn lại của két sắt chỉ đủ để hiển thị màn hình LCD chứ không đủ để mở được két sắt. Khách hàng có thể sử dụng chìa khóa phụ đã được cung cấp theo két khi mua để mở két theo chế độ cơ sau đó tiến hành thay pin để sử dụng như bình thường.

Leave Comments

0984 277 039
 0984277039